Về tui

Lâm Panda nơi tui chia sẻ về AI, website và content

Từ 1 chàng trai nghe đến việc AI sẽ thay thế con người trong nhiều năm tới nhưng hiện tại tui đang sử dụng AI để giúp công việc của mình nhanh hơn.

Khoản năm 2014, tui đã nghe trên TV rằng AI đã có thể tự viết được tiểu thuyết , điều này khiến tui thấy thú vị vãi và bắt đầu tự mình viết truyện. Cho đến hiện tại, tui cũng đã viết được hơn 20 truyện ngắn và đa phần đều “bay màu” hoặc nằm trong bản nháp dày đặc trên Drive; đồng thời, tui cũng đã tìm hiểu và sử dụng AI nhiều hơn người bình thường rất nhiều. Do đó, tui một lần thứ n định hình lại chủ đề cái blog này với định hướng mới là chia sẻ về AI và đặc biệt là Generative AI.

Nghe có vẻ cao siêu nhưng đó là những công cụ quen thuộc với bạn như: ChatGPT, Google Brad, Stable Diffusion, Midjourney,… . Và bạn biết đấy, kha khá nội dung trên blog này là cũng do AI viết, cụ thể là bằng GPT 4. Nhưng yên tâm, tui viết chủ yếu là để chia sẻ kinh nghiệm của mình trong quá trình sử dụng chúng chứ không phải viết để làm SEO lên top 1 rồi truyền 1 đống kiến thức hỗn tạp “vô tri” đọc xong không áp dụng được gì.

Dĩ nhiên, tui cũng viết về mấy cái mà tui kiếm ra tiền từ nó bao gồm: thiết kế website bằng WordPress, viết bài SEO web, thiết kế triển lãm ảo,… 

Dùng AI làm mấy công việc cơ bản nhàm chán và đi sáng tạo

Đúng rồi đó, đây là ý định của tui khi viết các nội dung trong blog này. Với ChatGPT, bạn có thể viết nhanh các kiến thức cơ bản mà ai cũng biết, sau đó tập trung vào việc kiểm tra, chuyển chúng thành văn phong của bạn và kiếm xèng.

Hoặc bạn cũng có thể áp dụng AI nói chung để lấy ý tưởng, kiếm thêm ý tưởng, hoặc sử dụng chính các nội dung do AI tạo ra để áp dụng chúng vào công việc của bạn. 

Tóm lại là lấy nó làm thứ giúp bạn giảm bớt các công việc nhàm chán, tập trung vào nâng cao chất lượng và sáng tạo ra các thứ hay hơn. Đó là thứ mà tui muốn nhắm đến và hình như nhắc đi nhắc lại mấy lần roài 😇

Cho tui đăng bài ké

Bạn có blog, website cùng chủ đề với tui và thấy tui cũng thú dị, cũng muốn kết nối blog các thứ đồ? Dị bạn nhắn tui dí nhe, cảm ơn bạn nhiều!

Dĩ nhiên, nếu bạn cùng chủ đề với tui và muốn guest post thì cũng ok nốt nha (mà tui thấy giống bạn bị lỗ hơn trong thời điểm hiện tại).